Nghiên cứu khoa học

Hội thảo khoa học cấp Trường Với chủ đề Giảng dạy thực hành – Thực trạng và Giải pháp

Đến dự với Hội thảo có sự tham dự của ThS. Nguyễn Xuân Toán – Phó Hiệu trưởng – Phó Trưởng ban tổ chức Hội thảo, Trưởng, Phó các phòng khoa cùng toàn thể các giảng viên và các em học sinh, sinh viên đại diện cho các lớp chính quy đang học tại nhà trường.

Phát biểu đề dẫn Hội thảo ThS. Nguyễn Xuân Toán - Phó Hiệu trưởng – Phó Trưởng ban Tổ chức Hội thảo đã  khẳng định “Mục tiêu của Hội thảo là Đánh giá thực trạng hoạt động giảng dạy và học tập nội dung thực hành, thực tập để từ đó đề ra các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả, đồng thời nâng cao nhận thức của giảng viên và học sinh, sinh viên về vai trò của thực hành, thực tập trong quá trình đào tạo.

Hội thảo đã được nghe báo cáo của 5 Khoa xoay quanh chủ đề “Giảng dạy thực hành – Thực trạng và giải pháp”. Các báo cáo tập trung đánh giá thực trạng và đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng Giảng dạy thực hành.

Hội thảo đã giúp các giảng viên, lãnh đạo các khoa, bộ môn đánh giá lại nội dung phần thực hành trong các môn học, học phần; nội dung các học phần thực hành nghề nghiệp đã được Hội đồng Khoa học nhà trường thông qua và áp dụng vào giảng dạy từ đó có những bổ sung, điều chỉnh; đồng thời xây dựng nội dung giảng dạy thực hành hiệu quả và phù hợp với từng môn học/học phần; Nâng cao ý thức học tập của học sinh, sinh viên; tay nghề, năng lực giảng dạy thực hành của giảng viên. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo để ngày càng đáp ứng yêu cầu của xã hội.

Sau 4 giờ làm việc, ngoài các báo cáo được trình bày tại Hội thảo, Hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến trao đổi thẳng thắn, cũng như những chia sẻ kinh nghiệm của Ban giám hiệu, các Trưởng, Phó phòng, khoa và các giảng viên trong nhà trường.

Một số hình ảnh tại Hội thảo

ThS. Nguyễn Xuân Toán - Phó Hiệu trưởng – Phó Trưởng ban Tổ chức Hội thảo

phát biểu đề dẫn Hội thảo

ThS. Nguyễn Thị Vân Anh – Trưởng Khoa Khoa học – Kỹ thuật trình bày báo cáo tại Hội thảo