Nghiên cứu khoa học

Hội thảo khoa học “Xây dựng chương trình đào tạo trình độ cao đẳng, trung cấp theo Luật Giáo dục nghề nghiệp”

Mục đích của Hội thảo là thống nhất chương trình đào tạo, ban hành để tham khảo chung trong các trường thuộc Hiệp hội; chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng, chuyển đổi chương trình đào tạo trình độ cao đẳng, trung cấp đáp ứng yêu cầu xã hội.

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Lê Văn Qúy - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng Hội thảo sẽ có sự thống nhất về tính khoa học, tính thực tiễn của xây dựng chương trình đào tạo, qua Hội thảo các Trường sẽ trao đổi, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong giáo dục nghề nghiệp.

TS. Chử Thị Hải – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên đại diện đơn vị đăng cai hy vọng rằng Hội thảo sẽ thu hút được trí tuệ, kinh nghiệm của các đồng chí lãnh đạo, các Nhà quản lý và đặc biệt sự  đóng góp ý kiến của đội ngũ các thầy giáo, cô giáo cả ba miền Bắc, Trung, Nam để xây dựng một chương trình đào tạo trình độ Cao đẳng, Trung cấp đáp ứng yêu cầu xã hội và yêu cầu hội nhập quốc tế.

Tại Hội thảo lần này, các trường cao đẳng, trung cấp kinh tế - kỹ thuật thuộc Hiệp hội tập trung xoay quanh chủ đề “Xây dựng chương trình đào tạo trình độ cao đẳng, trung cấp”. Chương trình đào tạo (chuyển đổi) phải căn cứ nội dung hướng dẫn của Công văn số 106/TCDN-DNCQ ngày 19/1/2017 của TCDN, Thông tư số 03/2017/TT- BLĐTBXH, trọng tâm là các báo cáo chuyên đề tham luận của các nhóm ngành: kinh tế, tài chính - ngân hàng; cơ khí điện, điện tử, công nghệ thông tin; trồng trọt, lâm sinh, chăn nuôi, thú y; nuôi trồng, chế biến thủy sản.

Kết thúc Hội thảo các nhóm đã chia sẻ về cách tiếp cận trong việc xây dựng chương trình theo ba nội dung: Thời gian đào tạo, hình thức đào tạo theo mô đun, tín chỉ và nội dung tích hợp lý thuyết và thực hành, đưa ra các kiến nghị với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, xây dựng chương trình đào tạo theo Luật Giáo dục nghề nghiệp theo hướng thực dụng, gắn đào tạo với thực tiễn.

Cũng tại hội thảo lần này, Hiệp hội các trường cao đẳng, trung cấp kinh tế - kỹ thuật đã tổ chức kết nạp mới Trường Cao đẳng Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Hòa Bình vào Hiệp hội.

Một số hình ảnh tại Hội thảo

Đồng chí Lê Văn Qúy, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại

Hội thảo

TS. Chử Thị Hải – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên đại diện đơn vị đăng cai phát biểu tại Hội thảo