Học sinh - Sinh viên

Học sinh, Sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên tham dự “Ngày hội việc làm tỉnh Điện Biên lần thứ II năm 2017”

Ngày 23/5/2017 tại Quảng trường TP.Điện Biên Phủ - tỉnh Điện Biên diễn ra “Ngày hội việc làm tỉnh Điện Biên lần thứ II năm 2017”. Tham dự ngày hội việc làm có gần 2.000 học sinh, sinh viên, người lao động tham gia và 22 gian hàng việc làm (tương ứng với 22 đơn vị, doanh nghiệp). Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên có 150 học sinh, sinh viên tham dự.

Ngày hội việc làm nhằm giúp học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp và người lao động có cơ hội gặp gỡ, trao đổi thông tin, được doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tư vấn để lựa chọn, tìm kiếm việc làm phù hợp; đồng thời giúp các doanh nghiệp tuyển chọn được nguồn nhân lực trẻ, chất lượng đáp ứng nhu cầu phát triển kinh doanh; Thúc đẩy phát triển thị trường lao động, giảm tỷ lệ thất nghiệp trên địa bàn tỉnh, từng bước nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ cơ sở, của các doanh nghiệp về việc làm và thay đổi nhận thức của người lao động về tìm kiếm, tự tạo việc làm.

Tại Ngày hội việc làm đã diễn ra các hoạt động tuyển chọn lao động và tìm kiếm việc làm giữa các doanh nghiệp và người lao động. Trung tâm giới thiệu việc làm các tỉnh đã giới thiệu kết quả hoạt động giới thiệu việc làm của đơn vị; tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động theo các hợp đồng cung ứng đã ký kết với các doanh nghiệp; Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh trực tiếp hướng dẫn cho người lao động đăng ký, nhận hồ sơ tuyển sinh tại Ngày hội.

Học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên được tìm hiểu trực tiếp các gian hàng và lựa chọn gian hàng phù hợp để gặp gỡ, trao đổi, tìm hiểu kỹ các thông tin về việc làm; được doanh nghiệp tư vấn về từng vị trí việc làm, qua đó có thể lựa chọn việc làm phù hợp với khả năng và nguyện vọng bản thân.

Học sinh, Sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên tham dự

“Ngày hội việc làm tỉnh Điện Biên lần thứ II năm 2017