Đoàn thanh niên

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2017 – 2019 thành công tốt đẹp

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Điện Biên, được sự nhất trí của Đảng ủy Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên, sáng ngày 25/05/2017 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2017 – 2019.

Tham dự Đại hội về phía khách mời có đồng chí Đặng Thành Huy - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, lãnh đạo các Ban chuyên môn và Văn phòng Tỉnh đoàn, các đơn vị Đoàn bạn, các doanh nghiệp cũng đã về dự và chúc mừng Đại hội. Về phía Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên có TS. Chử Thị Hải – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Lãnh đạo các Phòng, Khoa cùng 120 đại biểu đại diện cho gần 600 đoàn viên, thanh niên trong toàn trường.

Tại Đại hội đồng chí Trần Văn Dũng  - Bí thư đoàn trường khóa XVII đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên nhiệm kỳ 2014 - 2017, với những thành tích đạt được trong hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên. Báo cáo cũng chỉ ra những điểm còn hạn chế, tồn tại trong công tác Đoàn. Từ đó rút ra những kinh nghiệm đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ của Đoàn trường nhiệm kỳ 2017 – 2019 nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đã đề ra.

Thay mặt Ban chấp hành Đảng bộ Nhà trường, TS. Chử Thị Hải – Bí Thư đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường đã biểu dương và ghi nhận những thành tích mà Đoàn trường đã đạt được trong nhiệm kỳ 2014-2017. Đảng Bộ Nhà trường sẽ đồng hành cùng Ban chấp hành đoàn trường nhiệm kỳ 2017 – 2019 để thực hiện được các mục tiêu đã đề ra và mong rằng Ban chấp hành Đoàn trường khóa mới sẽ là những đoàn viên ưu tú đại diện cho gần 600 đoàn viên thanh niên của Nhà trường có tư duy về hoạt động đoàn, nhiệt tình và tâm huyết để thực hiện tốt nhiệm vụ của Đoàn trường giao cho.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đặng Thành Huy - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn đã biểu dương những đóng góp của Đoàn trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên nhiệm kỳ 2014 - 2017 vào hoạt động Đoàn của tỉnh nói chung, của Đoàn trường nói riêng. Kết quả đó thể hiện sự đoàn kết, nhất trí, đồng sức, đồng lòng của mỗi cán bộ đoàn viên thanh niên trong nhà trường, sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường. Đồng chí cũng nêu 1 số định hướng để Đoàn trường thực hiện tốt trong thời gian tới: tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, lối sống cho đoàn viên thanh niên; tiếp tục triển khai có hiệu quả Chỉ thị 05 của bộ chính trị về việc “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh”; nâng cao hiệu quả triển khai,  xây dựng hai phòng trào lớn "đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp", phong trào "xung kích phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ tổ quốc".

Tại Đại hội Tỉnh đoàn Điện Biên đã tặng 1 bằng khen cho Đoàn trường, 1 bằng khen cho Chi đoàn văn phòng và bằng khen cho 03 đồng chí đoàn viên có thành tích xuất sắc trong tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, nhiệm kỳ 2017 – 2019.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017- 2019 gồm 15 đồng chí, trong đó đồng chí Phạm Thu Hường giữ chức vụ Bí thư Đoàn trường, đồng chí Đinh Vân Hồng và đồng chí Bùi Mạnh Linh giữ chức vụ Phó Bí thư Đoàn trường. Với những chỉ tiêu đề ra, các đại biểu dự Đại hội đã thể hiện sự quyết tâm, đồng lòng, cùng chung sức phấn đấu thực hiện. Sau 01 ngày làm việc, Đại hội đã hoàn thành các nội dung đề ra, đây cũng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng đối với thanh niên nhà trường.

Một số hình ảnh tại Đại hội

TS. Chử Thị Hải – Bí Thư đảng ủy – Hiệu trưởng

Nhà trường phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đồng chí Đặng Thành Huy - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Điện Biên