Bản tin

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên và Hội Cựu chiến binh tỉnh Điện Biên, giai đoạn 2017 - 2022

Đến dự và chỉ đạo Lễ ký kết có đồng chí Lò Văn Muôn, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Điện Biên. Dự và chứng kiến Lễ ký kết còn có đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp của tỉnh, đại diện lãnh đạo các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh: Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Lữ đoàn 82, các chiến sĩ lực lượng vũ trang, đại diện một số doanh nghiệp trên địa bàn cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên Nhà trường.

Tại buổi Lễ ký kết, TS. Chử Thị Hải, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường và Thiếu tướng Lưu Trọng Lư, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Điện Biên, thay mặt lãnh đạo hai đơn vị đã phát biểu giới thiệu những nét chính về chức năng, nhiệm vụ của mỗi cơ quan, đơn vị. Đồng thời lãnh đạo hai đơn vị cũng nhấn mạnh, mối quan hệ, hợp tác giữa Nhà trường và Hội Cựu chiến tỉnh nhằm góp phần thực hiện Nghị quyết của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII, các Nghị quyết của HĐNH tỉnh khóa XIV về các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng - an ninh.  Trước mắt, nội dung hợp tác chú trọng vào việc phối hợp giữa Nhà trường và Hội Cựu chiến binh tỉnh tổ chức tuyên truyền, vận động, tuyển sinh các lớp đào tạo nghề trình độ sơ cấp cho đối tượng là thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự, được hỗ trợ đào tạo nghề theo Nghị định số 61/2015/NĐ-CP ngày 09/7/2015 của Chính phủ.

Phát biểu chúc mừng và chỉ đạo Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên và Hội Cựu chiến binh tỉnh, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Lò Văn Muôn, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao tinh thần tích cực, chủ động, sáng tạo trong việc phối hợp, hợp tác giữa Nhà trường và Hội Cựu chiến binh tỉnh. Đồng thời, đồng chí Lò Văn Muôn đã chỉ đạo Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên và Hội Cựu chiến binh tỉnh tiếp tục cùng phối hợp thực hiện một số nhiệm vụ chủ yếu để triển khai, thực hiện có hiệu quả thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa hai cơ quan, đơn vị.

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên và Hội Cựu chiến binh tỉnh Điện Biên sẽ tạo cơ sở để hai cơ quan, đơn vị thực hiện hiệu quả hơn nữa chức năng, nhiệm vụ của mình, đồng thời làm tiền đề để Nhà trường và Hội Cựu chiến binh tỉnh tiếp tục mở rộng, phát triển hợp tác với các cơ quan, tổ chức kinh tế - xã hội khác, đặc biệt là với các doanh nghiệp trong việc đào tạo nhân lực, giới thiệu và giải quyết việc làm, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Một số hình ảnh tại lễ ký kết

TS. Chử Thị Hải - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi Lễ

Thiếu tướng Lưu Trọng Lư - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Điện Biên phát biểu tại buổi Lễ

Đồng chí Lò Văn Muôn - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi Lễ