Lưu học sinh  

Lưu sinh viên Lào Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên thăm quan và trải nghiệm thực tế


          Được sự nhất trí của Đảng ủy, BGH Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên, phối hợp cùng với phòng Quản lý học sinh – sinh viên và Đoàn thanh niên trường đã tổ chức chuyến thăm quan, các di tích lịch sử, khu tưởng niệm, danh lam thắng cảnh của Việt Nam cho lưu sinh viên Lào đang học tập tại trường.

 

 

 

 

 

 

 

 

Đoàn thăm quan tại Chùa Bái Đính, Ninh Bình

 

          Đi cùng và chỉ đạo đoàn là các thầy giáo, cô giáo phòng Quản lý học sinh – sinh viên và đặc biệt có sự hướng dẫn, tham gia của các đoàn viên trong Ban chấp hành Đoàn trường Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên, với sự nhiệt tình và sức trẻ đã tạo ra không khí vui tươi, năng động cho chuyến thăm quan, trải nghiệm thực tế.

 

 

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Nghệ An

         Các sinh viên đã đến thăm Mộ bà Hoàng Thị Loan – thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh (Nghệ An); Làng sen – quê Bác (Nam Đàn, Nghệ An); Biển Cửa Lò (Nghệ An); Thăm quan chùa Bái Đính, danh thắng Tràng An (Ninh Bình); Thăm Lăng Bác, Văn miếu Quốc Tử Giám (Thủ đô Hà Nội). Trong chuyến đi các em sinh viên Lào, đã được các thầy giáo, cô giáo, và người dân bản địa hướng dẫn, giới thiệu để các bạn có những cái nhìn chân thực và gần gũi nhất về con người và đất nước Việt Nam.

 

 

 Đoàn tổ chức viếng, thăm Mộ bà Hoàng Thị Loan – thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh (Nghệ An)

 

        Chuyến thăm quan, nghiên cứu thực tế nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục cho lưu học sinh Lào trong quá trình học tập tại Việt Nam, thông qua việc các em được thăm quan du lịch thắng cảnh, các di tích lịch sử của đất nước tại các địa phương. Từ đó giúp các em thấy rõ ý thức, trách nhiệm của mình trong học tập, tu dưỡng, rèn luyện trong hiện tại và tương lai tạo môi trường để các em thực hiện phương châm: “Học đi đôi với hành”, “Lý luận gắn liền với thực tiễn”.

 

 

 

 

Hình ảnh đẹp, vui vẻ, đầy ý nghĩ của chuyến tham quan, trải nghiệm thực tế

 

       Chiều ngày 07/7/2017 đoàn đã có mặt tại tỉnh Điện Biên kết thúc thành công chuyến thăm quan, trải nghiệm thực tế bổ ích, vui vẻ và đầy ý nghĩa. Hy vọng đây sẽ là những trải nghiệm thú vị giúp các em trao dồi thêm ngôn ngữ Tiếng Việt và văn hóa, truyền thống Việt Nam.

 

Tác giả: Trần Thị Lan Anh - Đoàn trường Cao Đẳng Kinh tế- Kỹ thuật Điện Biên

Doawnload file đính kèm  


Tin liên quan
Tổ chức giao lưu bóng đá cho Sinh viên Lào năm 2017 Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên
Video giới thiệu về trường
Xem tất cả
Liên kết website
 
Hotline: 02153 811 955
EMAIL: Trungtamthnn.cdb@gmail.com
 
  Hôm nay: 1,024
  Hôm qua: 854
  Tuần này: 4,757
  Tuần trước: 9,516
  Tháng này: 958,912
  Tháng trước: 588,687
  Tất cả: 6,215,046