Tin hoạt động

TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ - KỸ THUẬT ĐIỆN BIÊN MỞ RỘNG, TĂNG CƯỜNG QUAN HỆ HỢP TÁC VỚI THÁI LAN VÀ LÀO

Trong tháng 7 và tháng 8 năm 2017, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên đã cử 2 đoàn cán bộ do ThS. Trần Bá Uẩn, Phó Hiệu trưởng, làm trưởng đoàn tham dự các chương trình làm việc mở rộng quan hệ hợp tác về lĩnh vực đào tạo với Thái Lan và Lào.

Từ ngày 05/7/2017 đến ngày 07/7/2017, Đoàn công tác tham dự Hội thảo “Phát triển quan hệ hợp tác đào tạo nghề Thái Lan - Việt Nam” tại Mukdahan, Thái Lan. Về phía chủ nhà Thái Lan, hội thảo có sự tham dự của 31 trường cao đẳng nghề dưới sự bảo trợ của Tổng cục dạy nghề - Bộ Giáo dục Thái Lan. Về phía Việt Nam, có sự tham dự của 16 đoàn đại biểu đến từ Hiệp hội các trường cao đẳng, trung cấp kinh tế - kỹ thuật Việt Nam, trong đó có Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên là thành viên của Hiệp hội.

Hội thảo nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác đào tạo nghề giữa Thái Lan và Việt Nam, chuẩn bị nguồn nhân lực tay nghề cao, đủ tiêu chuẩn cạnh tranh và hội nhập quốc tế, nâng cao chất lượng đào tạo nghề cho học sinh - sinh viên ở cả hai nước. Xây dựng Thái Lan và Việt Nam trở thành những trung tâm nhân lực có chất lượng trong khu vực Đông Nam Á.

Bên cạnh đó, hội thảo là diễn đàn để các trường cao đẳng, trung cấp kinh tế - kỹ thuật Việt Nam trao đổi kinh nghiệm, tìm hiểu, học tập mô hình đào tạo tại các trường cao đẳng nghề của Thái Lan. Đồng thời, là cơ hội tìm kiếm, phát triển các mối quan hệ hợp tác và sự giúp đỡ, hỗ trợ của Tổng cục dạy nghề - Bộ Giáo dục Thái Lan, của các trường cao đẳng nghề Thái Lan đối với các trường của Việt Nam, trong đó có Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên.

Trên cơ sở trao đổi, tìm hiểu các điều kiện, thế mạnh của trường bạn về nguồn lực, đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất và cơ sở thực hành, thực tập đối với một số ngành nghề phù hợp, tương đồng, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên đã ký Thỏa thuận khung hợp tác và trao đổi học thuật với hai trường của Thái Lan: Trường Cao đẳng Nông nghiệp và Công nghệ Sukhothai và Trường Cao đẳng nghề Mahasarakham.

Nối tiếp các chương trình làm việc sau hội thảo giữa phía Thái Lan và Việt Nam, nhận lời mời của Trường Cao đẳng công nghiệp đóng tàu và công nghệ Nongkhai và Trường Cao đẳng công nghệ Nongkhai, Vương quốc Thái Lan. Đồng thời, nhận lời mời của Sở giáo dục và Thể thao tỉnh Bolikhamxai, nước CHDCND Lào, từ ngày 30/7/2017 đến ngày 06/8/2017, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên tiếp tục cử đoàn cán bộ đi thăm và làm việc tại Thái Lan và Lào theo chương trình làm việc chung của Hiệp hội các trường cao đẳng, trung cấp kinh tế - kỹ thuật Việt Nam.

Tại Nongkhai, Thái Lan, đoàn công tác đã tìm hiểu mô hình giảng dạy và thực hành, thực tập của 2 trường bạn. Các bên đã trao đổi thông tin với nhau để tìm hiểu và làm rõ hơn nhu cầu hợp tác, trao đổi học thuật. Chương trình làm việc giữa đoàn Việt Nam và phía Thái Lan đã mở ra những cơ hội hợp tác, trao đổi và giúp đỡ lẫn nhau về nâng cao năng lực của đội ngũ nhà giáo, trao đổi học sinh, sinh viên thực hành, thực tập nghề nghiệp.

Tại tỉnh Bolikhamxai, cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, tham gia cùng Hiệp hội các trường cao đẳng, trung cấp kinh tế - kỹ thuật Việt Nam làm việc với Sở Giáo dục và Thể thao, đoàn công tác đã giới thiệu những nét chính về ngành nghề đào tạo của Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên. Đoàn cũng giới thiệu về chương trình hợp tác hiện tại giữa Nhà trường với 3 tỉnh Bắc Lào. Trên cơ sở cuộc làm việc giữa hai bên, Sở Giáo dục và Thể thao Bolikhamxai sẽ tham mưu với tỉnh bạn có văn bản trao đổi về vấn đề gửi lưu học sinh sang học tập tại Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Phòng KHCN & HTQT

Toàn cảnh Hội thảo “Phát triển quan hệ hợp tác đào tạo nghề Thái Lan - Việt Nam”

Ký kết thỏa thuận khung giữa Trường Cao đẳng nghề Mahasarakham và Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên

Ký kết thỏa thuận khung giữa Trường Cao đẳng Nông nghiệp và Công nghệ Sukhothai với Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên