Tin hoạt động

Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên tham dự Hội thảo Hội giảng của Hiệp hội các Trường Cao đẳng, Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật năm 2017 khu vực phía Bắc

Hội thảo - Hội giảng với chủ đề “Đổi mới nâng cao năng lực dạy học tích cực theo hướng ứng dụng, thực hành nghề nghiệp” diễn ra từ ngày 09/11/2017  đến 11/11/2017 tại Trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên. Hội thảo - Hội giảng tập trung vào các nội dung: Lý luận và thực tiễn phương pháp dạy học tích hợp (Lý thuyết + Thực hành), kỹ năng dạy học tích hợp, các điều kiện cần thiết phục vụ dạy học, ưu nhược điểm của phương pháp. Hội thảo đã được nghe 03 tham luận của các chuyên gia đại diện Tổng cục Dạy nghề, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên, và Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định. Các tiết giảng mẫu được chọn thao giảng đồng thời làm sáng tỏ, minh chứng cho lý luận và thực tiễn phương pháp dạy học tích hợp và sự cần thiết cần đổi mới nâng cao năng lực dạy học của nhà giáo giáo dục nghề nghiệp.

Hội thảo – Hội giảng của Hiệp hội các Trường Cao đẳng, Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật là hoạt động chuyên môn hàng năm nhằm khuyến khích, động viên giáo viên, giảng viên tích cực học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Hội giảng đã thực hiện 18 bài giảng tích hợp đến từ 14 Trường khu vực phía Bắc, thuộc 39 Trường của Hiệp hội. Các tiết giảng thể hiện sự đầu tư trong công tác chuẩn bị như đồ dùng, phương tiện, trang thiết bị dạy học; phương pháp và nghệ thuật giảng dạy phát huy được tính tích cực, chủ động của người học. Đây là cơ hội để giảng viên, giáo viên giữa các Trường thuộc Hiệp hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng giảng dạy, kỹ năng vận dụng các phương pháp trong giảng dạy. Từ đó các Trường thuộc Hiệp hội có những định hướng, điều chỉnh phù hợp, kịp thời với xu hướng của giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu người học và xã hội.

Tham dự Hội thảo – Hội giảng, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên đã thực hiện giảng 01 tiết trong chương trình đào tạo Trung cấp ngành Hướng dẫn du lịch. Được sự chỉ đạo, quan tâm sát sao của Ban Giám hiệu nhà trường và các phòng khoa chuyên môn, cùng với tâm huyết và sự nỗ lực hết mình của giảng viên, tiết giảng đã đạt giải Ba. Kết quả đạt được cùng với định hướng của Hội thảo là cơ sở để nhà trường tiếp tục triển khai, đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tích hợp trong phạm vi toàn Trường.

Một số hình ảnh tại Hội thảo – Hội giảng Hiệp hội

các Trường Cao đẳng, Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật

Đồng chí: Tạ Đức Huy, Phó vụ trưởng Vụ Nhà giáo,

Tổng cục giáo dục nghề nghiệp phát biểu tại Hội thảo