Nghiên cứu khoa học

Ngày 23/3/2018, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên đã tham dự Hội thảo khoa học “Một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo trong giáo dục nghề nghiệp” do Hiệp hội các trường cao đẳng, trung cấp kinh tế - kỹ thuật phối hợp với Trường Trung cấp Kinh tế Quảng Bình tổ chức. Tham gia hội thảo có đại diện lãnh đạo Vụ giáo viên và cán bộ quản lý dạy nghề - Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp,  các chuyên gia, nhà quản lý giáo dục nghề nghiệp của các trường cao đẳng, trung cấp kinh tế - kỹ thuật trong cả nước.

Hội thảo khoa học được tổ chức nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc đào tạo, bồi dưỡng, chuẩn hoá đội ngũ nhà giáo, xây dựng các cơ sở sản xuất kinh doanh phục vụ thực hành, thực tập và mô hình khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp trong bối cảnh hiện nay.

Thông qua các tham luận được trình bày, Hội thảo sẽ thu thập thông tin, tổng hợp, đánh giá kết quả thực hiện, chia sẻ những kinh nghiệm từ thực tiễn và những kiến nghị, đề xuất giải pháp nhằm tiếp tục hoàn thiện việc đào tạo, bồi dưỡng chuẩn hoá đội ngũ giáo viên, xây dựng các cơ sở sản xuất kinh doanh phục vụ thực hành, thực tập và mô hình khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên theo hướng gia tăng tính ứng dụng, thực hành, thực tiễn nghề nghiệp.

Trên cơ sở kết quả trao đổi tại Hội thảo, thành viên của Hiệp hội các trường cao đẳng, trung cấp kinh tế - kỹ thuật có kinh nghiệm quý báu, thiết thực từ lý luận và thực tiễn để đưa ra những giải pháp cụ thể nhằm đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo trong mỗi Nhà trường./.

Một số hình ảnh tại Hội thảo

Tin và ảnh: Phòng KHCN&HTQT