Nghiên cứu khoa học

Hội thảo “Hợp tác giáo dục nghề nghiệp Thái Lan – Việt Nam” tại Mukadahan, Thái Lan, tháng 3/2018

Nhằm tiếp tục phát triển quan hệ hợp tác đào tạo và trao đổi học sinh, sinh viên Việt Nam – Thái Lan như đã thống nhất trong Thỏa thuận khung hợp tác và trao đổi học thuật đã ký kết ngày 07/7/2017 giữa trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên với các trường cao đẳng của Thái Lan, Nhà trường đã cử cán bộ tham gia Hội thảo “Hợp tác giáo dục nghề nghiệp Thái Lan – Việt Nam” tại Mukadahan, Thái Lan.

Hội thảo được diễn ra  từ ngày 18/3 đến ngày 20/3/2018, với mục tiêu đẩy mạnh hơn nữa sự kết nối, hợp tác giáo dục nghề nghiệp Thái Lan – Việt Nam, nhằm đảm bảo và cải thiện chất lượng giáo dục nghề nghiệp. Đồng thời, hội thảo được tổ chức nhằm thảo luận kế hoạch trao đổi học sinh, sinh viên thực tập giữa các trường cao đẳng của Thái Lan và Việt Nam.

Các thông tin và kinh nghiệm được trao đổi, chia sẻ tại Hội thảo góp phần giúp các cơ sở giáo dục nghề nghiệp Việt Nam nói chung và Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên nói riêng, nhận thức sâu sắc hơn trong việc đổi mới giáo dục và đào tạo nghề, đặc biệt là vấn đề thực hành, thực tập của học sinh, sinh viên nhằm thích ứng với nhu cầu của xã hội và cơ cấu lao động trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập kinh tế quốc tế.

Tại Hội thảo, Nhà trường đã thỏa thuận  tiếp nhận hai sinh viên trường cao đẳng nghề Mahasarakham, Thái Lan sang thực tập tại trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên, thời gian dự kiến trong tháng 5/2018. Hai bên cũng thỏa thuận, phía Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên sẽ gửi sinh viên sang Thái Lan thực tập trong thời gian thích hợp.

Trong khuôn khổ các hoạt động của Hội thảo, đại diện Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên đã đến thăm Trường Cao đẳng nghề công nghệ Ubon Ratchathani và Trường Cao đẳng Công nghệ Amnat Charoen. Đoàn đã tham quan nhà xưởng, cơ sở thực hành, thực tập của học sinh, sinh viên và trao đổi thông tin với hai trường về mô hình đào tạo của mỗi bên, đồng thời tìm hiểu thông tin bước đầu nhằm tiến tới quan hệ hợp tác trong thời gian tới./.

Một số hình ảnh tại Hội thảo

Tin và ảnh: Phòng KHCN&HTQT