Nghiên cứu khoa học

Đại sứ quán Hoa Kỳ tổ chức lớp học ngoại khóa tại trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên

Được sự cho phép của Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên theo công văn số 870/SGDĐT – GDTrH ngày 07 tháng 5 năm 2018, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội đã tổ chức một chuỗi các buổi học ngoại khóa dành cho học sinh trung học phổ thông và HSSV các trường Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Sáng ngày 10 tháng 5 năm 2018, tại trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên nhóm công tác gồm 07 thành viên của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội đã có buổi làm việc với Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên và tiến hành giảng dạy 2 tiết học tại 2 lớp học riêng biệt với chủ đề “Hành trang cho tương lai” và “Công dân trẻ ASEAN” do bà Phạm Thị Phương Lương và ông Vũ Văn Mạnh thực hiện.

Lớp học có sự tham gia của 60 em học sinh, sinh viên của nhà trường. Thông qua buổi học, các em học sinh sinh viên được định hướng về nghề nghiệp và bí quyết lựa chọn công việc đúng đắn, đồng  thời các em được tiếp cận những thông tin về cộng đồng ASEAN và hành trang để hội nhập với cộng đồng thanh niên trong khu vực ASEAN cũng như để trở thành công dân toàn cầu, hội nhập với bạn bè thế giới.

Buổi học là những chủ đề bổ ích hỗ trợ tốt cho các em trong quá trình học tập cũng như công tác sau này đạt thành tích cao. Đây cũng là cơ hội cho các em được tìm hiểu về vấn đề du học, khả năng cũng như cơ hội tìm kiếm học bổng toàn phần cho bản thân.

Một số hình ảnh của lớp học