Tin hoạt động  

Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp Trường năm học 2018 – 2019


     Hội giảng nhằm mục đích đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, động viên nhà giáo GDNN học tập, rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề, nghiệp vụ sư phạm, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy; đồng thời là cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp; Từ đó phát hiện, bồi dưỡng nâng cao phương pháp giảng dạy; sử dụng trang thiết bị, đồ dùng dạy học có hiệu quả để phổ biến, nhân rộng; và lựa chọn những nhà giáo đạt thành tích cao cử tham gia Hội giảng cấp tỉnh. 
     Hội giảng lần này nhằm mục đích tạo bước đột phá trong đánh giá toàn diện năng lực của giảng viên. Theo đó, năng lực giảng dạy được xem xét dưới nhiều khía cạnh như: Khối lượng kiến thức phù hợp với mục tiêu đào tạo và đối tượng người học? Nội dung kiến thức có chính xác và gắn với thực tế? Cấu trúc bài giảng logic, hợp lý? Sử dụng các ví dụ gắn với thực tiễn và đặc điểm nghề nghiệp? Xử lý tốt các tình huống sư phạm?… Mặt khác, giảng viên thực hiện trình giảng có bảo đảm được quy định về thời lượng tiết học? Chuẩn bị được phương tiện, công cụ đánh giá phù hợp, có phiếu đánh giá và bảng tiêu chí đánh giá? Phương pháp đánh giá có phù hợp và tin cậy?… Ngoài các tiêu chí đánh giá phần trình giảng, mỗi nhà giáo còn được đánh giá về tiêu chí sử dụng hiệu quả thiết bị giảng dạy và ứng dụng CNTT trong bài giảng. Do vậy, đây chính là cơ hội để trải nghiệm và trưởng thành hơn với nghề. Điều này có ý nghĩa quan trọng trong việc đào tạo theo định hướng giáo dục nghề nghiệp, chú trọng dạy những gì thị trường lao động và xã hội cần.

     Về phía các giảng viên trực tiếp trình giảng tại Hội giảng cũng cho rằng, đây là một cách làm hay, ở chỗ bắt buộc giảng viên phải thuần thục cả lý thuyết lẫn thực hành. Giảng viên phải giảng dạy được cả ba loại giáo án: lý thuyết, thực hành và tích hợp, qua đó mỗi nhà giáo chỉ bốc thăm trình giảng một bài giảng ngẫu nhiên từ 03 bài giảng đã đăng ký với Ban tổ chức. Các bài giảng tham dự đa dạng ở lĩnh vực ngành nghề, mỗi Khoa đề cử tối thiểu 20% giảng viên tham gia. Giám khảo gồm các nhà giáo có trình độ, nắm vững chuyên môn và phương pháp giảng dạy được lựa chọn từ đội ngũ cán bộ quản lý, Khoa chuyên môn của Nhà trường. Các bài giảng được chia đều ở 04 tiểu ban giám khảo sao cho đủ các bài giảng lý thuyết, thực hành, tích hợp và lĩnh vực ngành nghề. Hội giảng đã đề cao yếu tố đánh giá năng lực toàn diện của nhà giáo thông qua sự chuẩn bị cả 3 bài giáo án: Lý thuyết, thực hành và tích hợp.

     Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp Trường năm học 2018-2019 của Trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên diễn ra trong 04 ngày từ 13-16/5/2019 với sự tham gia của đại diện 12 giảng viên đến từ các Khoa, phòng thuộc Trường và đã thành công tốt đẹp. Kết quả: Cô giáo Hoàng Thị Hoa - Giảng viên kiêm nghiệm, Viên chức phòng Thanh tra và Đảm bảo chất lượng giáo dục đạt giải nhất; Cô giáo Hoàng Thị Liên - Giảng viên khoa Kinh tế - Tài chính đạt giải nhì; Cô giáo Phạm Thị Ngoan - Giảng viên khoa Lý luận chính trị đạt giải ba; Cô giáo Dương Hồng Cảnh - Giảng viên Khoa Cơ sở và Cô giáo Nguyễn Đào Ngọc Ánh - Giảng viên Khoa Kinh tế - Tài chính đồng đạt giải Khuyến khích. Giải ứng dụng Công nghệ thông tin hiệu quả nhất thuộc về cô giáo Hoàng Thị Hoa - Viên chức phòng Thanh tra và Đảm bảo chất lượng giáo dục. 10/12 giảng viên tham gia Hội giảng được Công nhận danh hiệu giảng viên dạy giỏi cấp trường năm học 2018 - 2019.

     Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, đồng chí Nguyễn Xuân Toán - Phó Hiệu trưởng đã ghi nhận và biểu dương thành tích đạt được của tập thể sư phạm Nhà trường đã góp phần quan trọng vào thành công của Hội giảng cũng như góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.


Những hình ảnh tại buổi Bế mạc Hội giảng

 

 

ThS. Nguyễn Xuân Toán – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi Bế mạc

 

 

TS. Chử Thị Hải – Hiệu trưởng Nhà trường trao giải nhất cho

 Cô giáo Hoàng Thị Hoa - Giảng viên kiêm nghiệm, Viên chức phòng Thanh tra và Đảm bảo chất lượng

 

 

ThS. Nguyễn Xuân Toán – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao giải nhì cho

Cô giáo Hoàng Thị Liên - Giảng viên khoa Kinh tế - Tài chính

 

 

 

ThS. Trần Bá Uẩn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao giải ba cho

Cô giáo Phạm Thị Ngoan - Giảng viên khoa Lý luận chính trị

 

 

 

ThS. Trần Bá Uẩn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao giải khuyến khích cho

Cô giáo Dương Hồng Cảnh - Giảng viên Khoa Cơ sở và

Cô giáo Nguyễn Đào Ngọc Ánh - Giảng viên Khoa Kinh tế - Tài chính

 

 

 

Ban Giám hiệu Nhà trường trao danh hiệu Giảng viên dạy giỏi cấp trường cho 10 Giảng viên 

 

 

Doawnload file đính kèm  


Tin liên quan
Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên tổ chức hiến máu nhân đạo đợt I năm 2019
Hội nghị đối thoại với Học sinh - Sinh viên học kỳ II năm học 2018 – 2019
Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên tham gia “Ngày hội việc làm tỉnh Điện Biên lần thứ III – Năm 2019”
Bế mạc Hội thi thể thao khối trường chuyên nghiệp tỉnh Điện Biên lần thứ XIV, Năm học 2018 – 2019
LỄ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ - KỸ THUẬT ĐIỆN BIÊN VÀ SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
Hội nghị công tác tuyển sinh năm 2018 và nhiệm vụ công tác tuyển sinh năm 2019
Ngày chạy Olympic – vì sức khỏe toàn dân năm 2019
Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên tham gia giải bóng đá Mini trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Ban năm 2019 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VI
Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo giữa trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên và Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh
Tổ chức giải bóng chuyền mừng xuân Kỷ Hợi 2019
Xem tất cả
Liên kết website
 
Hotline: 02153 811 955
EMAIL: Trungtamthnn.cdb@gmail.com
 
  Hôm nay: 7,720
  Hôm qua: 8,548
  Tuần này: 25,278
  Tuần trước: 56,851
  Tháng này: 551,591
  Tháng trước: 810,677
  Tất cả: 5,332,057