Đảng bộ

Đại hội Đảng bộ Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Theo báo cáo chính trị trình Đại hội, trong nhiệm kỳ qua Đảng bộ nhà trường đã lãnh đạo hoàn thành phần lớn các chỉ tiêu nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội khóa XV đề ra. Tổ chức bộ máy được kiện toàn, củng cố, hoạt động có hiệu quả; đội ngũ cán bộ, viên chức tăng về số lượng và chất lượng. Quan hệ hợp tác, liên kết đào tạo với các trường đại học, học viện được mở rộng, số lượng học sinh, sinh viên và các ngành nghề đào tạo tăng lên. Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ đã lựa chọn 285 quần chúng ưu tú cử đi học các lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng và kết nạp được 52 đảng viên; tuyển sinh 5.889 học sinh, sinh viên; tổ chức xét, thi tốt nghiệp cho 1.653 học sinh, sinh viên… Cán bộ, viên chức đoàn kết, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, cùng nhau phấn đấu xây dựng nhà trường ngày càng phát triển đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho xã hội trong giai đoạn mới.

Với mục tiêu đặt ra tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên, Đảng bộ nhà trường đề ra 20 mục tiêu, giải pháp chủ yếu, như: 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ (trong đó, 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ); hàng năm phấn đấu Đảng bộ xếp loại “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”; kết nạp từ 5 đảng viên trở lên; tuyển sinh đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch/năm học. Đến năm 2025, trên 95% đảng viên có trình độ chuyên môn từ đại học trở lên và 100% cán bộ quản lý có trình độ trung cấp lý luận chính trị trở lên...

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Phan Thanh Vận, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đánh giá cao những kết quả Đảng bộ Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời lưu ý đại hội lựa chọn, cân nhắc kỹ giới thiệu các đồng chí vào cấp ủy đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định; lưu ý tới cơ cấu, đảm bảo các vị trí chủ chốt các lĩnh vực trọng yếu của nhà trường nhưng không vì cơ cấu mà hạ thấp tiêu chuẩn.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 11 đồng chí; Đại hội cũng bầu 7 đại biểu chính thức tham dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ cấp trên.

Một số hình ảnh tại Đại hội

Đồng chí: Chử Thị Hải – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Đại hội

Đại hội bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên

lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025