Tin hoạt động  

Thực tập trải nghiệm thực tế - Học và làm để nâng cao kỹ năng cho sinh viên


      Tham gia chương trình trải nghiệm thực tế tại một khu công nghiệp ở các thành phố lớn vẫn là điều hết sức mới mẻ đối với học sinh – sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên. Qua gần 3 năm học tập kiến thức, kỹ năng trên ghế nhà trường,  thực tập trải nghiệm thực tế giúp sinh viên được cọ sát, được trải nghiệm, hình thành một góc nhìn tổng quát giữa học tập và thực tế tại các cơ sở sản xuất - kinh doanh.

Xác định được mục tiêu đó, Nhà trường đã  bố trí cho sinh viên thực tế tại Công Ty TNHH Tohoku Pioneer Việt Nam (Khu công nghiệp Nomura - Hải Phòng) trong thời gian 3 tháng, từ tháng 2/2020 đến tháng 4/2020. Chuyến đi thực tế này, sinh viên nhà trường đã nhận được sự hỗ trợ rất tận tình và chu đáo từ phía Công ty TNHH Đầu tư phát triển nguồn nhân lực IRE Hải Phòng, Công Ty TNHH Tohoku Pioneer Việt Nam từ việc chuẩn bị phương tiện, nhân viên đón đưa sinh viên từ Điện Biên đi Hải Phòng cho đến việc khám sức khoẻ, chuẩn bị các kỹ năng, trang phục bảo hộ lao động khi vào nhà máy để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong suốt thời gian thực tập.

      Mở đầu chương trình thực tập trải nghiệm, sinh viên nhà trường đã được đại diện Công Ty TNHH Tohoku Pioneer Việt Nam giới thiệu tổng quan về Công ty, mục tiêu và phạm vi kinh doanh. Tohoku Pioneer Vietnam là doanh nghiệp 100% vốn Nhật Bản, có trụ sở và nhà xưởng tại Khu Công nghiệp Nomura Hải Phòng. Công ty chuyên sản xuất các loại loa, cơ cấu ổ đĩa, hệ thống âm thanh của ô tô và các sản phẩm nghe nhìn khác. Môi trường làm việc tốt, có điều hoà, nhà xưởng sạch sẽ, không độc hại. Sau đó, các sinh viên được đưa vào phòng tập huấn, được sắp xếp như một lớp học với đầy đủ tài liệu và sổ tay hướng dẫn. Qua các buổi đào tạo kỹ năng khởi đầu, sinh viên có dịp tìm hiểu về quy trình sản xuất, các bước thực hiện để tạo ra một sản phẩm hàng hoá.

      Trong thời gian thực tập, sinh viên sẽ được tham gia vào môi trường làm việc thực tế, được học tập, nâng cao và hoàn thiện dần kỹ năng lao động trong công nghệ hiện đại. Thông qua các hoạt động giao tiếp, ứng xử, thuyết trình hay làm việc nhóm tại cơ sở thực tập, sinh viên sẽ dần hoàn thiện kỹ năng mềm cho bản thân. Đồng thời hình thành tác phong làm việc khoa học, tự giác, tỷ mỉ tại cơ sở sản xuất, kinh doanh. Thực tập thực tế giúp sinh viên có cơ hội việc làm và khả năng phát triển sau khi tốt nghiệp. Thời gian thực tập trải nghiệm thực tế tạo cơ hội cho sinh viên được làm quen với môi trường mới, con người mới và công việc mới. Xây dựng mối quan hệ với các đơn vị bố trí việc làm, từ đó có nhiều cơ hội việc làm trong tương lai.

 

 

Sinh viên chuẩn bị tham gia buổi học đầu tiên

 

 

Sinh viên nhận đồ bảo hộ lao động trước khi vào nhà máy

 

 

Sinh viên được hướng dẫn kỹ năng trước khi vào nhà máy

 

Người viết tin: Đỗ Thị Thanh Dương

Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên

hungduongthuy@gmail.com

 

 

 

Doawnload file đính kèm  


Tin liên quan
Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện giữa trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên và Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh
Giải bóng chuyền hơi mừng Xuân Canh Tý 2020
Đề án hỗ trợ khởi nghiệp – Cơ hội và thách thức đối với học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên
Gặp gỡ giao lưu thế hệ trẻ Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên
Giải cầu lông chào mừng 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019)
Hội nghị đối thoại với Học sinh - Sinh viên học kỳ I năm học 2019 – 2020
Hội thảo “Lấy ý kiến chuyên gia vào Dự thảo Quy định khối lượng kiến thức tối thiểu, yêu cầu về năng lực mà người học đạt được sau khi tốt nghiệp trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng ngành, nghề Khoa học cây trồng, Dịch vụ Pháp Lý”
Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020
Hội nghị “Hợp tác học thuật về giáo dục nghề nghiệp với các trường cao đẳng tỉnh Ubon Ratchathani”, Thái Lan, tháng 9 năm 2019
Hội nghị Công chức, viên chức, người lao động và Tổng kết năm học 2018 - 2019
Buổi nhập học thứ hai của các em học sinh K34
Buổi nhập học đầu tiên của các em học sinh K34
Xem tất cả
Liên kết website
 
Hotline: 02153 811 955
EMAIL: Trungtamthnn.cdb@gmail.com
 
  Hôm nay: 296
  Hôm qua: 1,243
  Tuần này: 3,956
  Tuần trước: 8,652
  Tháng này: 531,464
  Tháng trước: 180,472
  Tất cả: 5,704,732