Tin hoạt động  

KỶ NIỆM KHÓ QUÊN CỦA THẦY, TRÒ TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ - KỸ THUẬT ĐIỆN BIÊN LẦN ĐẦU THAM DỰ NGÀY HỘI KHỞI NGHIỆP QUỐC GIA HỌC SINH, SINH VIÊN GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP VÀ DỰ THI VÒNG CHUNG KẾT CUỘC THI STARTUP KITE NĂM 2020


     Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp năm 2020 Startup Kite với 5 tiêu chí: Tính mới, sáng tạo của ý tưởng/dự án; Tính khả thi, tính cạnh tranh của ý tưởng/dự án, sự hiểu biết về thị trường, kế hoạch mở rộng  thị trường; Tính chuyên môn, ứng dụng khoa học công nghệ và kỹ thuật; Thể thức trình bày, hình thức thuyết trình và phản biện; Tính hiệu quả kinh tế - xã hội và ứng dụng thực tế.

    Có 37 dự án của các học sinh, sinh viên thuộc 28 trường cao đẳng được vào vòng chung kết Cuộc thi Startup Kite năm 2020. Dự án “Trồng nấm sò, rơm” của sinh viên Nhà trường được Hội đồng Giám khảo đánh giá cao về tính khả thi của dự án, do dễ làm, phù hợp đối tượng học sinh, sinh viên và cả người nông dân ở tỉnh Điện Biên và các vùng nông thôn Việt Nam. Đồng thời, dự án có tính hiệu quả môi trường cao do hạn chế được việc đốt rơm rạ gây ô nhiễm môi trường.

Nhóm sinh viên dự thi thuyết trình và trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo Cuộc thi Startup Kite 2020

    Tại Lễ khai mạc Ngày hội khởi nghiệp quốc gia học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp năm 2020, trong các đoàn tham dự Vòng chung kết Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp, sinh viên Giàng A Sĩ (Lớp K11 CĐA3, ngành Quản lý đất đai) là 01 trong 02 sinh viên đã được Ban Tổ chức phỏng vấn và trả lời trực tiếp tại Hội trường. Qua đó, em đã chia sẻ trước các khách mời, các đại biểu, các thầy cô giáo và học sinh, sinh viên cơ sở giáo dục nghề nghiệp về dự án “trồng nấm sò, rơm”, điểm khác biệt của dự án so với các dự án khác và mong muốn được hỗ trợ, giúp đỡ trong thời gian tới.

     Trong các hoạt động của Ngày hội khởi nghiệp, Hội thảo “Kết nối nguồn lực hỗ trợ học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp khởi nghiệp thời kỳ 4.0” được các doanh nghiệp và cơ sở giáo dục nghề nghiệp quan tâm. Hội thảo đã nhận được 33 bài tham luận (Kỷ yếu Hội thảo) của các doanh nghiệp và cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên cả nước. Trong đó, 04 nội dung tham luận của doanh nghiệp và 05 bài tham luận của các Trường Cao đẳng được lựa chọn trình bày trực tiếp tại Hội thảo.

     Đồng chí Trần Bá Uẩn, phó Hiệu trưởng Nhà trường đã trực tiếp trình bày tham luận “Thắp sáng ý tưởng khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên”, với các nội dung: Giới thiệu về Nhà trường, Tổ chức các hoạt động xây dựng môi trường khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên, một số khó khăn và giải pháp thúc đẩy khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên Nhà trường.

 

 

Đồng chí Trần Bá Uẩn, phó hiệu trưởng Nhà trường trình bày

tham luận tại Hội thảo “Kết nối nguồn lực hỗ trợ học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp khởi nghiệp thời kỳ 4.0”

 

    Tại hội thảo, theo ý kiến tham luận của đại diện một số cơ sở giáo dục nghề nghiệp, hoạt động đổi mới sáng tạo khởi nghiệp tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về mô hình tổ chức; nhận thức của học sinh, sinh viên, giảng viên và nhà trường chưa cao.

    Tham gia trưng bày, triển lãm sản phẩm/ý tưởng dự án khởi nghiệp của học sinh, sinh viên các trường cao đẳng, trung cấp trên cả nước, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên đã được bố trí 01 gian hàng, trong đó các sản phẩm trưng bày chủ yếu là các đặc sản tỉnh Điện Biên do học sinh, sinh viên của Trường (bao gồm cả cựu học sinh, sinh viên) sản xuất và phân phối, như: Gạo, thịt khô, măng khô, chè, cà phê, dược liệu (nụ hoa tam thất, chuối, táo mèo)... Ngoài ra, các poster, tranh, ảnh giới thiệu về cảnh quan, di tích lịch sử tỉnh Điện Biên; hoạt động đào tạo của Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên cũng được trưng bày, giới thiệu tới các đại biểu, thầy cô giáo và học sinh, sinh viên. Gian hàng của Nhà trường vinh dự được Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam trực tiếp tham quan.

 

 

 

Gian hàng trưng bày, triển lãm sản phẩm/ý tưởng dự án khởi nghiệp của học sinh, sinh viên Nhà trường

 

     Tại Lễ Bế mạc và trao giải cuộc thi Startup Kite năm 2020, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên vinh dự nhận giải khuyến khích cho dự án “Trồng nấm sò, rơm”, và bằng khen của Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho đơn vị có thành tích xuất sắc trong hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp.

 

 

Đoàn Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên nhận Bằng khen và Cờ lưu niệm của Ban Tổ chức

 

     Trong những ngày dự thi tại thành phố Hồ Chí Minh, các bạn sinh viên trong đoàn đã được các thầy, cô hướng dẫn thăm quan các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh và cuộc sống của người dân nơi đây. Đặc biệt, đoàn công tác Nhà trường đã đến thăm Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh (HOTEC), đơn vị kết nghĩa của Nhà trường. Các thầy, cô và học sinh, sinh viên HOTEC đã nhiệt tình hỗ trợ, động viên, giúp đỡ đoàn trong suốt thời gian đoàn chuẩn bị cho cuộc thi, tham gia thi, trưng bày, triển lãm sản phẩm, ý tưởng khởi nghiệp và ăn, ở, đi lại của đoàn. Đoàn công tác luôn trân trọng và ghi nhớ những tình cảm, sự động viên quý báu của các thầy, cô và học sinh, sinh viên đến từ HOTEC.

 

 

Đoàn Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên thăm Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh

 

    Để kịp thời động viên đoàn dự thi, Ban Giám hiệu Nhà trường đã tổ chức buổi gặp mặt, chúc mừng sự thành công của đoàn ngay khi đoàn dự thi trở về Trường. Đại diện sinh viên dự thi, em Giàng A Sĩ đã trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ cả về kiến thức, kỹ năng, vật chất, tinh thần của Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy, cô giáo, các bạn học sinh, sinh viên để nhóm dự thi có một chuyến đi xa trải nghiệm, học hỏi được nhiều điều mới mẻ và những kỹ năng trong cuộc sống.

    Ấn tượng để lại sâu sắc nhất của em Giàng A Sĩ là được gặp bác Vũ Đức Đam, phó thủ tướng chính phủ. Em đã có cơ hội là 01 trong 02 sinh viên trả lời phỏng vấn của Ban tổ chức trong Lễ khai mạc Ngày hội khởi nghiệp quốc gia học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp năm 2020. Em thật tự hào khi là một sinh viên của Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên, một sinh viên ở tỉnh miền núi, vùng cao xa xôi, dám đứng trong Hội trường lớn,  phát biểu trước các vị lãnh đạo cấp cao của nước Việt Nam. 

    Em luôn nhớ câu nói của bác Vũ Đức Đam: “Tất cả mọi người nhất là những học sinh, sinh viên phải là những "người trong cuộc" thay vì chỉ đứng ngoài quan sát, bình phẩm... Với những bạn học sinh, sinh viên có khát vọng khởi nghiệp, hãy là người đi đầu với khát vọng, khả năng tìm tòi, học hỏi, chấp nhận thách thức”. Em muốn nhắn nhủ tới tất cả các bạn học sinh, sinh viên lời dặn của Bác: “Nếu chưa có ý tưởng nào khởi nghiệp thì học sinh, sinh viên cần làm tốt việc đầu tiên là học tốt, nắm vững chuyên môn, tích cực tham gia các hoạt động cồng đồng. Chính việc tham gia vào các hoạt động cồng đồng sẽ giúp cho học sinh, sinh viên có những ý tưởng khởi nghiệp”.

    Bỏ qua những khó khăn, vất vả khi lần đầu đi đoạn đường dài hàng nghìn km, quên đi những trăn trở bước đầu khởi nghiệp, nhóm dự thi tự hào khẳng định Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên là cơ sở giáo dục nghề nghiệp đáng tin cậy trên cả nước. Nhà trường không chỉ quan tâm đến đào tạo kiến thức chuyên môn, kiến thức nghề nghiệp mà còn bổ sung những kiến thức về khởi nghiệp, tự tạo việc làm và kỹ năng cần thiết khác cho học sinh, sinh viên trong quá trình học tập tại Trường.

 

Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên tại

Ngày hội khởi nghiệp quốc gia học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp và

chung kết cuộc thi Startup Kite năm 2020

 

 

Cô Phạm Thị Kim Oanh cài Huy hiệu Kỷ niệm Điện Biên trên áo Đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam

khi đồng chí đến thăm Gian trưng bày của Nhà trường

 

 

Toàn Đoàn chuẩn bị dự thi Startup Kite 2020

 

 

 Khách hàng thăm quan gian hàng trưng bày của Nhà trường

 

 

 

 Sinh viên Giàng A Sĩ, trả lời phỏng vấn của Ban Tổ chức tại

Lễ khai mạc Ngày hội khởi nghiệp quốc gia học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp

 

 

 

Đồng chí Trần Bá Uẩn nhận Bằng khen của của Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho đơn vị

có thành tích xuất sắc trong hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp.

 

 

Đoàn Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên thăm

Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh


 

 

Doawnload file đính kèm  


Tin liên quan
Chăm sóc da và hướng dẫn kỹ thuật trang điểm công sở
Lễ tốt nghiệp khóa 1 và Lễ khai giảng khóa 2 - Chương trình đào tạo ngành tóc chuyên nghiệp và Lễ ký kết biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác giữa Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên và Công ty TNHH L’Oréal Việt Nam
Hội nghị báo cáo trình diễn Chương trình giáo dục sức khỏe tình dục toàn diện trực tuyến cho người học trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp
An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai
Gặp mặt - Chia tay đồng chí Nguyễn Xuân Toán, Phó Hiệu trưởng Nhà trường về nghỉ hưu hưởng chế độ BHXH
Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021
Giao lưu văn nghệ chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam và đón chào năm học mới
chương trình từ thiện *Gieo một hạt giống - Góp một yêu thương*
chương trình "Vui hội trăng rằm 2020”
Hội thảo lấy ý kiến chuyên gia vào dự thảo chương trình đào tạo các ngành: Chăn nuôi thú y trình độ cao đẳng; bán hàng trong siêu thị trình độ cao đẳng, trung cấp; Nghiệp vụ nhà hàng – Khách sạn trình độ trung cấp
Buổi nhập học thứ hai của các em học sinh K34
Buổi nhập học đầu tiên của các em học sinh K34
Xem tất cả
Liên kết website
 
Hotline: 02153 811 955
EMAIL: Trungtamthnn.cdb@gmail.com
 
  Hôm nay: 1,076
  Hôm qua: 748
  Tuần này: 1,076
  Tuần trước: 7,858
  Tháng này: 202,348
  Tháng trước:
  Tất cả: 5,609,915