Ý nghĩa Đưa nội dung quyền con người vào chương trình giáo dục nghề nghiệp

Ngày 18/12/2020 tại Hà Nội, Ban Điều hành Đề án Đưa nội dung quyền con người vào chương trình giáo dục trong hệ thống giáo dục quốc dân phối hợp cùng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp - Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã tổ chức Hội thảo “Ý nghĩa Đưa nội dung quyền con người vào chương trình giáo dục nghề nghiệp”.

Tham dự Hội thảo có PGS.TS Lê Văn Lợi, Phó Giám đốc Học viện, Trưởng ban Điều hành Đề án, PGS.TS Tường Duy Kiên, Viện trưởng Viện Quyền con người, Thường trực Ban điều hành Đề án và TS. Phạm Vũ Quốc Bình, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đồng chủ trì Hội thảo, các đại biểu gồm các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu quyền con người từ các bộ, ngành và đại diện các trường đào tạo nghề của một số địa phương, trong đó có Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên.

Tại Hội thảo, các nhà khoa học, đại diện các cơ sở giáo dục, đào tạo nghề tham gia hội thảo cũng có các bài tham luận tập trung thảo luận các nội dung trọng tâm về vấn đề lý luận, các khía cạnh pháp lý và các vấn đề thực tế cũng như cách thức lồng ghép nội dung quyền con người vào chương trình giáo dục trình độ sơ cấp, chương trình trung cấp và cao đẳng, phù hợp với các loại hình và đối tượng đào tạo của các trường đào tạo nghề; đồng thời nhận diện những lợi ích, thuật lợi và thách thức đối với việc đưa nội dung quyền con người vào chương trình GDNN, từ đó đưa ra những định hướng, giải pháp giúp công tác giáo dục quyền con người đối với GDNN thực sự đạt hiệu quả, đáp ứng các mục tiêu và lộ trình đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong Đề án đưa nội dung quyền con người vào chương trình giáo dục trong hệ thống giáo dục quốc dân.

Một số hình ảnh tại Hội thảo

PGS.TS Lê Văn Lợi - Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh

phát biểu khai mạc Hội thảo tại Hà Nội

TS. Phạm Vũ Quốc Bình - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp